Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không

2021-09-28

Latest company news about Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không

Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không

 

Quá trình đông khô là một quá trình truyền nhiệt và khối lượng phức tạp, liên quan đến điện lạnh, chân không, điện tử, hóa học, y học đông lạnh và các lĩnh vực khác, với hàm lượng kỹ thuật cao và quy trình làm khô đông phức tạp.Trong y học cổ truyền Trung Quốc, thực phẩm và các ngành công nghiệp khác, máy sấy đông lạnh chân không là một trong những thiết bị phổ biến nhất.

 

tin tức mới nhất của công ty về Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không  0

 

Từ quan điểm cấu tạo, máy sấy đông lạnh chân không là sự kết hợp của hệ thống lạnh, hệ thống chân không, hệ thống tuần hoàn nhiệt và hệ thống sấy, do đó giới thiệu một loại tủ mới, có thể sử dụng hiệu quả hơn không gian lưu trữ vật liệu trong buồng.Thực hiện đông khô chân không.Hiện nay, máy sấy đông khô chân không phù hợp để sấy các loại vật liệu khác nhau như nguyên liệu thô, thuốc thảo dược Trung Quốc, dược phẩm trung gian và thực phẩm.

 

Theo giới thạo nghề, khi máy sấy chân không hoạt động, tốc độ sấy là điểm được người dùng rất quan tâm.Tuy nhiên trong thực tế vận hành thường thấy tốc độ sấy không đạt yêu cầu.Vậy, những yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông khô chân không?

 

 

Tốc độ cấp đông trước vật liệu

 

Điều này được hiểu rằng, việc làm đông trước nguyên liệu là việc đầu tiên mà máy sấy đông cần làm khi nó hoạt động.Cấp đông sơ bộ có thể được chia thành cấp đông nhanh và cấp đông chậm.Kích thước của các tinh thể hình thành trong quá trình đông lạnh ảnh hưởng lớn đến tốc độ sấy chung và tốc độ hòa tan của sản phẩm sấy khô.

 

Cụ thể, quá trình cấp đông nhanh và cấp đông chậm có những điểm khác biệt sau: tinh thể nước đá sinh ra từ quá trình cấp đông nhanh nhỏ hơn, tinh thể nước đá sinh ra từ quá trình đông lạnh chậm lớn hơn.Các tinh thể nước đá lớn có lợi cho sự thăng hoa, trong khi các tinh thể nước đá nhỏ không có lợi cho sự thăng hoa.Làm đông nhanh dẫn đến tốc độ thăng hoa thấp và tốc độ giải hấp nhanh;đông chậm dẫn đến tốc độ thăng hoa nhanh và tốc độ phân giải chậm.

 

Vì vậy, ngành chỉ ra rằng phải nắm bắt chính xác tốc độ cấp đông theo nguyên liệu.

 

tin tức mới nhất của công ty về Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không  1

 

Áp lực trong Đông cứng buồng sấy khô

 

Theo ngành, áp suất trong buồng sấy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ truyền nhiệt và khối lượng (hơi nước).Trong số đó, về sự truyền khối, áp suất càng thấp càng tốt, còn đối với sự truyền nhiệt thì áp suất càng cao càng tốt.

 

Do tốc độ truyền khối chủ yếu được xác định bởi nhiệt độ và áp suất của bề mặt phân cách thăng hoa và bề mặt của lớp sấy, nên để tăng tốc độ thoát hơi nước trong lớp sấy, thường có hai thao tác: tăng nhiệt độ của lớp thăng hoa. bề mặt làm cho bề mặt hơi nước Áp suất tăng.Hoặc tăng độ chân không của buồng sấy và giảm áp suất hơi trên bề mặt lớp sấy.

 

tin tức mới nhất của công ty về Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không  2

 

Hình thức vật chất

 

Người ta báo cáo rằng trong quá trình đông khô, dạng vật liệu đông khô thường được chia thành rắn và lỏng.Mật độ khối của chất rắn và mật độ thành phần của chất lỏng đều ảnh hưởng đến thời gian đông đặc của vật liệu.

 

Tải trọng ướt

 

Điều này được hiểu là khi nguyên liệu được đông khô, sẽ có một tỷ lệ nhất định giữa diện tích bề mặt và độ dày của nguyên liệu sau khi được đóng vào thùng chứa.Khi sấy, tải trọng khô ướt trên một đơn vị diện tích của khay là yếu tố quan trọng để xác định thời gian sấy.

 

Nói chung, độ dày của vật liệu tích tụ càng mỏng thì tốc độ truyền nhiệt và khối lượng càng nhanh và thời gian sấy càng ngắn.Tuy nhiên, nếu nguyên liệu mỏng, sẽ có ít nguyên liệu được sấy khô trên một mẻ trên một đơn vị diện tích đông khô, điều này sẽ gây bất lợi cho việc tăng diện tích đông khô đơn vị và sản lượng trên một đơn vị thời gian.Do đó, cần phải xem xét toàn diện theo các vật liệu.

 

tin tức mới nhất của công ty về Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ sấy của máy sấy đông chân không  3

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị sấy đông lạnh chân không, và nhiều lần các nhà sản xuất đã cập nhật và nâng cấp hệ thống điều khiển tự động nhằm nâng cao hiệu quả sấy.Một số nhà sản xuất thiết bị cho biết loại thiết bị sấy đông lạnh mới đã thay đổi hoạt động tẻ nhạt trong quá trình sấy trước đây, ngăn ngừa ô nhiễm vật liệu, đồng thời hiện thực hóa quá trình sấy và thăng hoa tự động hóa.Người phụ trách liên quan cho biết, "Model này có chức năng làm nóng kệ và lập trình, có thể ghi nhớ đường cong sấy đông và đi kèm với chức năng trích xuất đĩa chữ u, giúp quan sát quá trình làm khô đông lạnh của nguyên liệu dễ dàng hơn."

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.