Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết

2021-09-28

Latest company news about Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết

Bạn có biết?Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết

 

Nước tinh khiết có thể được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất, tách và lọc, sản xuất thành phẩm, nước làm sạch và giặt, và nó được sử dụng rộng rãi trong dược phẩm sinh học, thiết bị y tế và các ngành công nghiệp khác.Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp dược phẩm và các tiêu chuẩn chất lượng ngày càng khắt khe, để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước tương ứng trong ngành dược phẩm, các nhà máy sản xuất dược phẩm thường cần sử dụng thiết bị lọc nước tinh khiết để pha chế nước tinh khiết, từ đó cải thiện nước sản xuất. môi trường và nâng cao năng lực cạnh tranh.

 

Điều đáng nói là sau khi thiết bị lọc nước tinh khiết được đưa vào sử dụng, người dùng nên vận hành thiết bị lọc nước theo đúng thông số kỹ thuật và khoa học.Đồng thời, công tác bảo trì cũng được yêu cầu nhằm đảm bảo sự hoạt động liên tục, ổn định của hệ thống và tiêu chuẩn sản xuất nước, kéo dài tuổi thọ của thiết bị lọc nước.Điều này được hiểu là theo các chu kỳ bảo dưỡng khác nhau, việc bảo dưỡng thiết bị xử lý nước tinh khiết có thể được chia thành bảo trì hàng ngày, bảo dưỡng hàng tháng, và bảo trì hàng năm.Chúng ta hãy cùng nhau xem xét nó.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết  0

 

Bảo trì hàng ngày

 

Việc bảo dưỡng thiết bị nước tinh khiết hàng ngày chủ yếu bao gồm kiểm tra trước khi khởi động, sau khi khởi động và sau khi dừng.Mỗi nhiệm vụ này đều rất quan trọng.Để đảm bảo sự ổn định lâu dài của hệ thống và sự an toàn của nước sản xuất, các nhà máy sản xuất cần quan tâm nhiều hơn đến chúng.

 

Ví dụ, trước khi khởi động, bạn cần kiểm tra nguồn điện có bình thường không, áp suất cấp khí nén, áp suất cấp nước thô,… có nằm trong mức bình thường không, các van của thiết bị có ở trạng thái bình thường hay không, ống dẫn khí và ống nước có bị rò rỉ hay không, và liệu các chốt như kẹp và bu lông có chắc chắn không, v.v.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết  1

 

Sau khi khởi động, bạn cần xác nhận xem chương trình điều khiển chính có chạy bình thường không, điều kiện hoạt động của máy bơm nước, áp lực nước của từng đồng hồ đo áp suất hoạt động, kiểm tra chất lượng nước sản phẩm có đạt yêu cầu hay không và có bất thường không. tiếng ồn trong đường ống, máy bơm và van.

 

Nếu nguồn nước tinh khiết bị ngắt, bạn cần phải vệ sinh thiết bị, xác nhận rằng các van tự động trở lại trạng thái ban đầu, xả hết nước còn lại trong bể chứa và đường ống, đồng thời đảm bảo rằng các van điện chính, không khí, nước và hơi. đều đã đóng cửa.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết  2

 

Bảo trì hàng tháng

 

Nội dung chính của việc bảo dưỡng thiết bị xử lý nước tinh khiết hàng tháng bao gồm ba khía cạnh.Đầu tiên, vệ sinh bể muối, bể chứa hóa chất và bể chứa nước được vệ sinh thường xuyên.Ngành chỉ ra rằng, đặc biệt là bể chứa nước tinh khiết, nhà máy sản xuất cần vệ sinh, khử trùng sau khi ngừng hoạt động hàng tháng hoặc hàng quý để ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật;thứ hai, thường xuyên thay thế thiết bị xử lý nước tinh khiết bộ lọc chính xác bộ lọc PP, bộ lọc mặt nạ phòng độc và các vật tư tiêu hao khác trong bộ lọc, để không ảnh hưởng đến chất lượng nước;Thứ ba, thường xuyên kiểm tra hoặc thanh tra dụng cụ đo, nếu phát hiện dụng cụ bị hư hỏng hoặc sai lệch vượt quá tiêu chuẩn, cần thay thế kịp thời.Vì vậy cần phải hiệu chuẩn dụng cụ đo hệ thống lọc nước.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết  3

 

Bảo trì hàng năm

 

Việc bảo trì thiết bị xử lý nước tinh khiết hàng năm chủ yếu bao gồm bốn khía cạnh.Đầu tiên, thay thế các vật tư tiêu hao của bộ lọc đa phương tiện, bộ làm mềm và bộ lọc than hoạt tính;thứ hai, kiểm tra nắp bảo vệ phần điều khiển điện, kiểm tra khối đấu dây, kiểm tra gioăng chống thấm của hộp điện, thay bông lọc của quạt hộp điện, Hút bụi bên trong hộp;thứ ba, tháo dỡ và làm sạch màng van, miếng đệm tháo nhanh, bộ lọc hơi kiểu Y, bẫy;thứ tư, kiểm tra và siết chặt các bộ phận cơ khí như vít van, tay cầm, khớp nối máy bơm nước.

 

Theo giới trong ngành, hiệu suất hoạt động tốt của thiết bị xử lý nước tinh khiết không chỉ liên quan đến chất lượng thiết bị do nhà cung cấp sản xuất mà việc vận hành, bảo dưỡng thiết bị cũng đóng vai trò rất quan trọng.Do đó, nó nhắc nhở các công ty rằng họ cần thực hiện bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm.Kế hoạch làm việc được thực hiện theo đúng các quy định có liên quan để liên tục thu được nước tinh khiết chất lượng cao và đảm bảo hoạt động sản xuất dược phẩm lành mạnh và ổn định.

 

tin tức mới nhất của công ty về Bạn có biết? Nội dung bảo trì hàng ngày, hàng tháng và hàng năm của thiết bị nước tinh khiết  4

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.