Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm

2021-07-30

Latest company news about Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm

Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm

 

Chiết xuất và cô đặc là cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp dược thảo tự nhiên.Với sự cải tiến không ngừng của công nghệ chiết xuất và cô đặc, thị trường máy chiết xuất và cô đặc ngày càng trở nên lớn hơn.Không chỉ tăng loại thiết bị mà nhiều loại máy chiết và cô đặc mới cũng dần xuất hiện.

 

tin tức mới nhất của công ty về Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm  0

 

Cụ thể, trong quá trình chiết xuất của máy chiết xuất và cô đặc thuốc Thảo Dược Thiên Nhiên, dung môi nóng sẽ liên tục tăng lên trên bề mặt thuốc, đi qua lớp dược liệu với tốc độ cao từ trên xuống dưới, sau đó sẽ hòa tan dung môi trong nguyên liệu làm thuốc.Hàm lượng dung dịch trong dược liệu và hàm lượng dung dịch trong dung môi duy trì gradien cao cho đến khi hòa tan hết.Tỷ lệ chiết xuất các thành phần hiệu quả cao, và năng suất của thuốc dán cô đặc cao, và hàm lượng các thành phần hữu hiệu trong thuốc mỡ cũng cao.

 

Theo một số nhà sản xuất, thiết bị cô đặc chiết xuất phù hợp với áp suất khí quyển, áp suất vi mô, tách nước, ngâm ấm, hồi lưu nhiệt, thâm nhập, chiết xuất các thành phần dầu thơm và thu hồi dung môi hữu cơ trong dược thảo tự nhiên, thực vật, thực phẩm, đồ uống, và các ngành công nghiệp hóa chất.

 

tin tức mới nhất của công ty về Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm  1

 

Vì thảo dược thiên nhiên có chứa các thành phần hóa học phức tạp, thường có đường, axit amin, protein, dầu, sáp, enzym, sắc tố, vitamin, axit hữu cơ, tannin, muối vô cơ, dầu bay hơi, ancaloit, glycosid, ... Những thành phần này có cả hai. thành phần hữu hiệu và tạp chất không hiệu quả.Nếu các tạp chất không được loại bỏ càng nhiều càng tốt, chất lượng và độ ổn định của chế phẩm sẽ bị ảnh hưởng.Vì vậy, máy cô đặc chiết xuất Thảo Dược Thiên Nhiên là rất quan trọng.

 

Tác giả được biết rằng thiết bị chiết xuất và cô đặc hiện đang được sử dụng trong sản xuất thuốc Thảo Dược Thiên Nhiên không chỉ có kích thước nhỏ, được sản xuất tinh xảo, có đầy đủ các phương tiện hỗ trợ mà còn rất thuận tiện khi vận hành.Nó phù hợp hơn với các lô nhỏ và các phương pháp sản xuất đa dạng.Thiết bị có đầy đủ các chức năng và phù hợp để chiết xuất nước và chiết xuất rượu.Nó có thể thực hiện khai thác khí quyển và áp suất âm và có thể thu hồi dầu dễ bay hơi.

 

tin tức mới nhất của công ty về Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm  2

 

Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị bộ biến đổi chân không và hộp điều khiển, dễ vận hành, có thể chiết nhiệt độ bình thường và cô đặc ở nhiệt độ thấp;chiết ở nhiệt độ thường và nồng độ ở nhiệt độ thường;chiết ở nhiệt độ thấp và nồng độ ở nhiệt độ thấp và các yêu cầu quy trình khác.

 

"Cơ cấu gia nhiệt điện của máy chiết và cô đặc tiên tiến, an toàn, làm nóng và làm lạnh nhanh, làm nóng đều. Bình được trang bị thiết bị nén an toàn để đảm bảo an toàn khi sử dụng."Nhà sản xuất cho biết, quá trình chiết xuất hồi lưu có thể được thực hiện, giảm thời gian chiết xuất và cô đặc, đồng thời tiết kiệm dung môi.Thiết kế tách dầu-nước độc đáo tích hợp chức năng chuyển đổi chân không giúp hiệu quả tách dầu-nước tốt hơn.Thiết bị được làm bằng kính để dễ dàng quan sát.

 

Các chuyên gia nhắc nhở rằng có một số điều cần chú ý khi sử dụng máy chiết xuất và cô đặc thuốc thảo dược Thiên Nhiên.Lấy đơn vị tuần hoàn nhiệt làm ví dụ, 4 điểm cần chú ý khi sử dụng đơn vị tuần hoàn nhiệt.Để xác định lượng dược liệu trong mỗi bồn qua kiểm định, nguyên lý chiết xuất hồi lưu nhiệt xác định lượng nguyên liệu lớn hơn lượng nguyên liệu của bồn chiết đa chức năng.

 

tin tức mới nhất của công ty về Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm  3

 

Thứ hai, xác định thời gian bắt đầu hồi lưu theo nồng độ của dung dịch hóa chất.Nếu thời gian hồi lưu quá sớm và nồng độ dịch chiết thấp thì thời gian chiết có hiệu quả sẽ bị kéo dài.Nếu thời gian hồi lưu quá muộn, sự bão hòa của dịch chiết sẽ không có lợi cho quá trình chiết xuất hoạt chất và gây lãng phí năng lượng.

 

"Một giờ sau khi chiết (đun sôi), một phần thuốc dạng lỏng nên được đưa vào bình cô đặc, đồng thời tiến hành hồi lưu và định thời gian. Lưu ý phải loại bỏ không khí trong bình khi bình chiết đang sôi, nếu không. áp suất sẽ được tạo ra trong bể. "Các chuyên gia cho biết.

 

Thứ ba, nhiệt độ của chất lỏng hồi lưu phải được kiểm soát và không quá thấp.Đồng thời, cần kiểm soát nhiệt độ trong thùng chiết và cố gắng duy trì nhiệt độ ổn định.Chiết lạnh (dưới 90 ℃) có ít tạp chất hơn, độ trong tốt, hiệu suất chiết nhiệt cao, và độ trong kém.

 

tin tức mới nhất của công ty về Máy chiết xuất và cô đặc loại bỏ hiệu quả các tạp chất trong dược liệu và cải thiện độ ổn định của các chế phẩm  4

 

Mục đích của việc đun sôi là tăng cường sự khuếch tán và thẩm thấu của dung dịch.Đun sôi Ruiran có thể làm giảm sự chênh lệch nồng độ của dung dịch trong thời gian ngắn, nhưng nó sẽ hòa tan nhiều tạp chất cao phân tử.

 

Thứ tư, xác định thời gian chiết và cô đặc.Việc chiết tách quá nhiều sẽ làm tăng tạp chất trong dung dịch chiết và làm cho quá trình tách sau này khó khăn hơn.Nếu thời gian quá ngắn, quá trình chiết xuất sẽ không hoàn toàn, và hao phí nguyên liệu (cần kiểm tra nồng độ dung dịch trong quá trình chiết xuất).

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.