Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng

2020-12-29

Latest company news about Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng

Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng

 

Có nhiều loại thuốc, có thể được chia thành các dạng bào chế rắn, nửa rắn, lỏng và khí.Trong đó, chế phẩm rắn chiếm khoảng 70% các loại thuốc, là dạng bào chế chính của thuốc.Nó có ưu điểm là ổn định hóa lý tốt, giá thành sản xuất thấp, dễ lấy và mang đi nên được bệnh nhân đón nhận.

 

tin tức mới nhất của công ty về Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng  0

 

Chế phẩm thuốc rắn dựa trên bột thuốc làm nguyên liệu ban đầu.Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất bào chế rắn diễn ra suôn sẻ, người ta thường tiến hành các công đoạn xử lý thuốc như nghiền, phân loại, trộn, tạo hạt, sấy khô, ép viên… Trong quy trình sản xuất chế phẩm rắn dược liệu. , tạo hạt là một quá trình rất quan trọng.

 

Theo tìm hiểu quy trình tạo hạt truyền thống, việc sử dụng tủ sấy trộn rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.Để tăng cường giám sát, quản lý sản xuất thuốc và chất lượng thuốc, đảm bảo an toàn cho người bệnh, Trung Quốc đã triển khai hệ thống chứng nhận GMP.Theo hệ thống này, việc thiết kế cấu hình nhà máy và thiết bị, nước, hệ thống thông gió và điều hòa không khí, điều kiện nhà kho, hệ thống hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng, tổ chức và các khía cạnh khác đang phải đối mặt với các yêu cầu nghiêm ngặt hơn, bao gồm cả yêu cầu ngăn ngừa ô nhiễm chéo.

 

tin tức mới nhất của công ty về Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng  1

 

Trong bối cảnh đó, quy trình tạo hạt truyền thống rõ ràng không thể đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp chứng nhận, và dần trở nên không phổ biến, và một quy trình sản xuất "sấy sôi tạo hạt ướt hiệu quả" mới ra đời, đặc điểm rõ ràng của nó là: hiệu quả sản xuất cao, chu kỳ ngắn, và phù hợp với yêu cầu của GMP, hiện nay quy trình tạo hạt mới này đã được các doanh nghiệp dược phẩm thừa nhận và áp dụng rộng rãi.

 

Quy trình sản xuất "sấy sôi tạo hạt ướt hiệu quả cao" bao gồm hai phần: tạo hạt ướt hiệu quả cao và sấy sôi.Tạo hạt ướt hiệu quả cao đề cập đến quá trình tạo hạt trộn tạo hạt tạo ẩm khuấy tốc độ cao trong cùng một thùng chứa thiết bị, có đặc điểm là tránh ô nhiễm chéo, vận hành thuận tiện, giảm cường độ lao động và đáp ứng các yêu cầu của GMP.Quá trình sấy sôi là quá trình tốt nhất Vật liệu dạng hạt được sấy khô ở trạng thái sôi trong luồng không khí nóng sạch.Thông qua sự trao đổi nhiệt giữa không khí nóng và vật liệu, vật liệu được làm khô nhanh chóng.

 

Điều đáng nói là mặc dù các ưu điểm của quy trình tạo viên mới là rất nổi bật, nhưng chìa khóa để sử dụng bình thường thiết bị quy trình mới là sự thành công của việc gỡ lỗi.Nhiều người dùng phản ánh rằng các vấn đề về chất lượng như "quá nhiều đầu nguyên liệu" thường xuất hiện trong quá trình chạy thử của thiết bị tạo hạt ướt và sấy sôi, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả tạo hạt.

 

tin tức mới nhất của công ty về Tập trung vào sản xuất các chế phẩm dược phẩm rắn, tạo hạt là một quá trình quan trọng  2

 

Để giải quyết vấn đề chất lượng “quá nhiều đầu nguyên liệu” trong sản xuất thử và chạy thử, một số nhà sản xuất trong nước cũng bắt đầu từ nguyên lý hoạt động là tạo hạt ướt và sấy sôi, kết hợp với quy trình tạo hạt truyền thống, thử nghiệm và phân tích sấy sôi. , thảo luận về công việc vận hành của thiết bị tạo hạt ướt và sấy sôi mới, và cải thiện các vấn đề trong quá trình vận hành thiết bị.

 

Ví dụ, một nhà sản xuất máy tạo hạt đã phát hiện ra rằng chìa khóa để gỡ lỗi thiết bị là làm cho nguyên liệu chảy đầy đủ bằng cách thảo luận về các vấn đề tồn tại trong quá trình sản xuất và gỡ lỗi thiết bị.Do đó, sau quá trình tạo hạt ướt hiệu quả, nhà sản xuất đã bổ sung thêm quy trình tạo hạt ướt để tăng cường tính lưu động của nguyên liệu.Đồng thời, nhà sản xuất cũng cải tiến quy trình vận hành, để sau khi quạt khởi động, nguyên liệu được làm nóng trước rồi mới cấp liệu, giúp giảm hiện tượng kết tụ nguyên liệu sau khi vào buồng sấy.

 

Một số công ty đã thiết kế dây chuyền sấy sôi tạo hạt ướt bằng cách hấp thụ rộng rãi và kết hợp với đặc điểm quy trình sản xuất chế phẩm rắn trong và ngoài nước.Là loại máy mới kết hợp giữa máy tạo hạt ướt, máy tạo hạt ướt, máy sấy sôi, máy tạo hạt khô, máy vận chuyển nguyên liệu, máy trộn ... hiệu quả và phù hợp với nhu cầu thực tế sản xuất trong nước.Nó có cấu trúc hợp lý, hiệu suất ổn định và độ tin cậy cao Nó tránh được vấn đề "quá nhiều đầu nguyên liệu", và phù hợp để sản xuất viên nén, viên nang và hạt.

 

Nhìn chung, trong bối cảnh già hóa và nâng cấp tiêu dùng, nhu cầu thị trường đối với các chế phẩm dược phẩm rắn sẽ tiếp tục tăng.Đồng thời, khi sự giám sát của ngành ngày càng khắt khe và các yêu cầu về chất lượng tiếp tục được nâng cao, thì quy trình sản xuất và thiết bị liên quan đến chế phẩm dược phẩm rắn cũng cần theo kịp thời đại và không ngừng nâng cấp để đáp ứng yêu cầu sản xuất sản phẩm chất lượng cao hơn.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.