Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng? Thực hiện chiến lược bảo trì này
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng? Thực hiện chiến lược bảo trì này

2021-02-26

Latest company news about Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng? Thực hiện chiến lược bảo trì này

Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng?Thực hiện chiến lược bảo trì này

 

Lò tuần hoàn khí nóng là thiết bị lò rất thông dụng trong ngành dược phẩm.Nó sử dụng hơi nước hoặc điện làm nguồn nhiệt và sử dụng quạt hướng trục để làm nóng bộ trao đổi nhiệt bằng cách đối lưu.Khi lớp không khí nóng chảy qua tấm sấy và vật liệu để truyền nhiệt, không khí trong lành có thể đi vào từ cửa hút gió, và không khí nóng và ẩm thải được thải ra từ cửa ra ướt và toàn bộ hệ thống được bổ sung liên tục qua điều này Độ ẩm tương đối trong lò được duy trì bằng cách nạp không khí trong lành và liên tục thải không khí nóng và ẩm.

 

Hiện nay, với việc thúc đẩy các chính sách tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ tiết kiệm năng lượng, hiệu suất nhiệt của tủ sấy tuần hoàn khí nóng trên thị trường nhìn chung có thể đạt từ 70% trở lên, có ưu điểm là sấy đồng đều. , tiết kiệm năng lượng, kiểm soát nhiệt độ, tiếng ồn thấp, tuổi thọ lâu dài, v.v.

 

tin tức mới nhất của công ty về Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng? Thực hiện chiến lược bảo trì này  0

 

Để đảm bảo hiệu quả xử lý nguyên liệu, việc sử dụng đúng cách lò nướng lưu thông khí nóng là rất quan trọng.Ví dụ, khi sử dụng điện, người vận hành không được dùng tay chạm vào các bộ phận điện bên trái hộp, dùng khăn ướt lau hoặc rửa bằng nước;không đặt đồ trong hộp quá chật, và chừa đủ khoảng trống để không khí ẩm thoát ra trên đầu gió.Việc sử dụng thiết bị phải do người đặc biệt phụ trách, nguồn điện bên ngoài cần được cắt khi kết thúc quá trình sử dụng thiết bị để tránh tai nạn.

 

Ngoài ra, công việc bảo dưỡng còn rất nhiều, đòi hỏi người vận hành thiết bị phải nắm vững kiến ​​thức bảo dưỡng.Các kỹ thuật viên của một số nhà sản xuất đã liệt kê các chiến lược bảo trì sau đây và tác giả thực hiện một bản sơ lược ngắn gọn.

 

tin tức mới nhất của công ty về Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng? Thực hiện chiến lược bảo trì này  1

 

Chiến lược bảo trì hàng ngày

 

Bảo trì thiết bị có thể được chia thành bảo trì hàng ngày và bảo trì hàng tháng.Công việc cần thiết không thể thiếu và cần được người vận hành thực hiện một cách nghiêm túc.

 

Trong số đó, về vấn đề bảo dưỡng hàng ngày, người vận hành nên vệ sinh bể chứa bên trong kịp thời sau mỗi lần chế biến để đảm bảo vệ sinh cho lò.Các kỹ thuật viên nhắc nhở rằng một số phòng làm việc của lò nướng là các kệ hàn và thanh lam cố định.Lúc này cần chú ý để tránh bị xước do kim loại nhanh hở.

 

Khi lò nhiệt độ cao trong phòng thí nghiệm ở trạng thái lạnh, hãy kiểm tra xem giá trị của bộ điều khiển nhiệt độ có gần với nhiệt độ phòng hay không.Nếu sự khác biệt rõ ràng, hãy sửa chữa bộ điều khiển nhiệt độ kịp thời.

 

Trong trường hợp mất điện đột ngột, trước tiên người vận hành nên tắt công tắc sưởi và mở cửa hộp để tránh trường hợp tự động khởi động trong trường hợp có điện thoại.

 

Ngoài ra, trước mỗi lần khởi động, người vận hành nên kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường không, có phát ra tiếng kêu bất thường không.Nếu có bất thường, cần tắt lò ngay lập tức và thông báo cho nhân viên bảo trì để bảo dưỡng.

 

tin tức mới nhất của công ty về Lò nướng lưu thông khí nóng hiệu quả chế biến không phải là lý tưởng? Thực hiện chiến lược bảo trì này  2

 

Chiến lược bảo trì hàng tháng

 

Các kỹ thuật viên cho biết, lò nướng lưu thông khí nóng thông thường có thể bảo dưỡng 1 tháng 1 lần, các bước chính là 6 điểm sau.

 

1. trong quá trình bảo dưỡng, người vận hành cần kiểm tra xem đường thoát khí của lò có bị tắc hay không và làm sạch bụi kịp thời.Đồng thời, kiểm tra tỷ lệ trao đổi không khí của cửa gió vào và cửa gió ra có phù hợp hay không.

 

2. kiểm tra xem quạt có hoạt động bình thường không, quạt có thể khởi động bình thường không và có âm thanh bất thường không.Nếu có bất kỳ lỗi nào phải dừng máy ngay và sửa chữa trước khi đưa vào sử dụng.

 

3. sau khi kiểm tra quạt, kiểm tra xem có quá nhiều bụi trên các bộ phận điện.Nếu có quá nhiều bụi sẽ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của các bộ phận điện và gây ra lỗi.Vì vậy, cần phải làm sạch bụi kịp thời.

 

4. loại bỏ bụi động cơ, nhân viên kỹ thuật cho biết nếu động cơ tản nhiệt kém, hoặc dẫn đến hỏng động cơ.

 

5. kiểm tra xem bộ điều khiển nhiệt độ có chính xác không.Nếu không, hãy sửa chữa nó kịp thời.Ngoài ra, người vận hành nên thay cảm biến kịp thời sau thời gian sử dụng lâu dài để tránh bị oxi hóa trong môi trường nhiệt độ cao lâu ngày làm giảm độ chính xác.

 

6. người vận hành cũng cần kiểm tra xem tốc độ làm nóng của lò nhiệt độ cao trong phòng thí nghiệm có chậm lại không, đường ống gia nhiệt có bị hư hỏng không và mạch điện có bị lão hóa hay không.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.