Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?

2020-09-21

Latest company news about Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?

 

Hiện nay, trên thị trường có các loại máy trộn đai xoắn, máy trộn hình nón, máy trộn chữ V và máy trộn ba chiều.Dù là loại máy trộn nào thì cấu tạo và chức năng của nó cũng khác nhau.Đối với người sử dụng máy trộn, chất lượng, độ đồng đều và hiệu quả của việc trộn nguyên liệu là mối quan tâm chính, trong đó hiệu quả thu hút được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây.Vì vậy, nâng cao hiệu quả của máy trộn là chìa khóa để giành chiến thắng trên thị trường.Những yếu tố nào chúng ta có thể cải thiện hiệu quả của máy trộn?Tác giả tóm tắt các khía cạnh sau đây.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?  0

 

Đầu tiên, khi lựa chọn máy trộn, cần chú ý đến việc chọn loại.Hiệu quả của máy trộn chủ yếu được xác định bởi độ chính xác chế tạo của chính thiết bị và hiệu quả vận hành của thân máy bay.Khi lựa chọn loại máy trộn, trước tiên người dùng cần có hiểu biết nhất định về các đặc tính và yêu cầu đặc biệt của sản phẩm của mình và loại hiệu quả trộn mà họ muốn đạt được, để lựa chọn và phù hợp với cấu trúc cánh khuấy, đặc điểm và chức năng của thiết bị. của máy trộn để tìm ra mô hình đáp ứng yêu cầu.

 

Về vấn đề này, các doanh nghiệp cho rằng, chất lượng máy trộn phụ thuộc phần lớn vào cấu tạo và chất lượng sản xuất của máy trộn.Ví dụ, chiều rộng và góc ngoài của vành đai vòng trong và vòng ngoài của máy trộn ngang không hợp lý sẽ dẫn đến dồn nguyên liệu về một đầu, ảnh hưởng đến thời gian trộn và độ đồng đều của hỗn hợp trộn;kết cấu không hợp lý có thể gây ra góc chết của vật liệu;Chất lượng hàn của thanh chống, vành đai và trục kém, dễ bị treo vật liệu.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?  1

 

Thứ hai, hiểu rõ đặc điểm của thành phần phối trộn vật liệu.Tùy theo đặc tính của các nguyên liệu hỗn hợp khác nhau mà tiến hành trộn khác nhau.Nó chủ yếu đề cập đến trọng lượng riêng, kích thước hạt, độ nhám của bề mặt hạt, độ ẩm, khả năng phân tán, điều kiện kết tụ và thành phần của kết tụ.Sự khác biệt của các tính chất vật lý này càng nhỏ thì hiệu quả trộn càng tốt, càng khó tách lại sau khi trộn và tỷ trọng của một thành phần nào đó trong hỗn hợp càng nhỏ, tức là tỷ lệ pha loãng càng lớn thì càng khó trộn lẫn.Để giảm sự phân tách lại sau khi trộn, các thành phần lỏng nhớt, chẳng hạn như mật đường, có thể được thêm vào gần quá trình hoàn thành để giảm sự phân tán của nó và do đó làm giảm hiệu quả phân tách.

 

Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến hiệu suất làm kín của máy trộn và lượng dư của nó đối với vật liệu hạt mịn.Ví dụ, khi trộn vật liệu dạng bột bằng máy trộn không trọng lực cánh khuấy trục đôi, tốt hơn nên chọn cửa mở có chiều dài toàn phần 90 °, hệ thống tự làm sạch phun, cửa xả kiểu nêm nghiêng và cơ cấu bịt kín khí ở đầu trục cùng một lúc, vì vậy để đảm bảo tốt hơn việc làm kín và giảm cặn.Ngoài ra, nên sử dụng bộ xả túi vải phía trên để thay cho ống dẫn khí hồi, để tránh bột mịn quá nhiều từ ống dẫn khí hồi trong quá trình trộn.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?  2

 

Thứ ba, thực hiện vận hành thiết bị đã được tiêu chuẩn hóa.Khi vận hành máy trộn, người vận hành cần có hiểu biết nhất định về tình hình thị trường của sản phẩm, công nghệ sản xuất, vận hành thiết bị và những vấn đề cần quan tâm cũng như xử lý khẩn cấp, đặc biệt là đào tạo và thực hành vận hành thiết bị và cấp cứu. đo.Đặc điểm kỹ thuật vận hành tốt có thể nâng cao hiệu quả của máy trộn và nâng cao chất lượng sản phẩm.Ví dụ, trong quá trình cho ăn, đầu tiên nhân viên nên cho các thành phần có tỷ trọng lớn vào máy trộn, hoặc sau khi hầu hết chúng vào máy trộn, sau đó đặt một lượng nhỏ và một lượng nhỏ các thành phần lên trên máy trộn, nghĩa là , đặt chúng ở nơi dễ phát tán.Nếu không, các thành phần vi mô sẽ không dễ dàng phân tán ở một nơi và quá trình trộn sẽ bị ảnh hưởng.

 

Ngoài 3 điểm trên, tác giả cho rằng sau khi vận hành máy trộn, hãy làm tốt công tác bảo trì, bảo dưỡng, để nâng cao tuổi thọ của máy trộn, và hiệu quả trộn của các lần trộn nguyên liệu tiếp theo có một vai trò nhất định.Tóm lại, để cải thiện hiệu quả trộn, cần phải nỗ lực từ các khía cạnh chất lượng mô hình, đặc tính vật liệu, đặc điểm kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa cần thiết.Chỉ bằng cách làm tốt công việc trong từng bước, chúng ta mới có thể đảm bảo chất lượng cao và tỷ lệ sản xuất cao.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để nâng cao hiệu quả máy trộn?  3

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2023 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.