Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?

2021-03-31

Latest company news about Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?

Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?

 

Thiết bị nước tinh khiết có thể đáp ứng các yêu cầu về nước chất lượng cao của các nhà máy dược phẩm và bệnh viện, chẳng hạn như chuẩn bị nước tinh khiết, chuẩn bị dịch truyền lớn, v.v.Nó được sử dụng rộng rãi trong y học, hóa sinh, công nghiệp hóa chất, bệnh viện và các ngành công nghiệp khác.Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp dược phẩm của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng.Một số dữ liệu dự đoán đến cuối năm 2020, quy mô thị trường của ngành dược phẩm Trung Quốc sẽ đạt 1,79 nghìn tỷ nhân dân tệ, điều này cũng mang lại cơ hội cho ngành thiết bị nước tinh khiết.Đồng thời, với sự giám sát ngày càng chặt chẽ của ngành dược, các doanh nghiệp dược cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn về chất lượng nước của các thiết bị lọc nước tinh khiết.

 

Lõi lọc là trái tim của thiết bị lọc nước, có vai trò quyết định đến chất lượng nước thải đầu ra, vì vậy cần bảo vệ hiệu quả cho các cấp lõi lọc.Điều này được hiểu là một thiết bị lọc nước tinh khiết thường có cấu tạo gồm PPC, than hoạt tính, màng RO và các lõi lọc khác.Tất cả các cấp của phần tử lọc có các chức năng khác nhau.Ví dụ, mức tiền xử lý đầu tiên có thể loại bỏ các hạt lớn, clo dư, ion canxi và ion magiê trong nước để đạt được hiệu quả tiền xử lý tốt hơn;cấp độ thẩm thấu ngược thứ hai có thể lọc hầu hết các chất ô nhiễm kể cả các ion vô cơ;mức độ trao đổi ion thứ ba có thể loại bỏ các chất ion.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?  0

 

Để đảm bảo chất lượng nước sản xuất ra, vấn đề lõi lọc của thiết bị lọc nước tinh khiết cần được giải quyết kịp thời.Một mặt cần được lắp đặt chính xác, nếu không có thể không đảm bảo thiết bị nước tinh khiết dược phẩm hoạt động ổn định, gây ô nhiễm nguồn nước.Trước khi lắp đặt, cần chú ý xem vị trí lắp đặt có bằng phẳng không, môi trường có sạch sẽ không, vị trí lắp đặt có đảm bảo an toàn không;Trong quá trình lắp đặt, tất cả các đường ống, van, dụng cụ và các bộ phận lớn phải được lắp ráp theo các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn, đồng thời phải dán các dấu hiệu liên quan.

 

Mặt khác, lõi lọc nếu sử dụng lâu ngày sẽ hấp thụ nhiều tạp chất, có thể gây tắc nghẽn và khả năng lọc sạch chất lượng nước yếu đi rất nhiều.Vì vậy, cần thay lõi lọc thường xuyên để tránh ô nhiễm thứ cấp cho nước.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?  1

 

Tác giả được biết rằng do chi phí và giá cả của phần tử lọc cao, nhiều người dùng sẽ muốn lấy phần tử lọc ra và làm sạch nó, sau đó lắp đặt lại.Vậy điều này có khoa học không?

 

Về vấn đề này, một số kỹ thuật viên đã chỉ ra rằng cách tiếp cận này không được mong muốn.Nguyên nhân là do cấu trúc của phần tử lọc rất phức tạp.Sau khi hấp thụ quá nhiều tạp chất, lõi lọc sẽ bị đổi màu.Việc xả nước đơn giản không thể loại bỏ các tạp chất còn sót lại trong lõi lọc, và không thể đảm bảo hiệu quả lọc.Vì vậy, để nâng cao khả năng lọc nước của thiết bị lọc nước tinh khiết thì cần phải thay lõi lọc thường xuyên.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?  2

 

Vậy lõi lọc của thiết bị lọc nước tinh khiết cần thay bao lâu một lần?Kỹ thuật viên cho biết, tùy theo từng lõi lọc khác nhau nên chu kỳ thời gian thay thế cũng không giống nhau.Trong trường hợp thông thường, chu kỳ thay thế lõi lọc vật liệu siêu lọc là 12-24 tháng, lõi lọc than hoạt tính là 6-18 tháng và lõi lọc màng thẩm thấu ngược là 18-36 tháng.

tin tức mới nhất của công ty về Làm thế nào để giải quyết vấn đề lõi lọc của thiết bị nước tinh khiết?  3

 

Ngoài việc cần quan tâm đến khả năng bảo vệ của lõi lọc, chất lượng của lõi lọc cũng rất quan trọng, điều này cũng nhắc nhở các nhà sản xuất không chỉ cân nhắc đến yếu tố giá cả mà còn cả chất lượng sản phẩm khi lựa chọn lõi lọc. để tránh mang lại những nguy hiểm tiềm ẩn cho quá trình sản xuất sau này và gây thiệt hại về kinh tế.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.