Gửi tin nhắn
Tin tức
Trang chủ > Tin tức > Company news about Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm
Sự kiện
Liên hệ chúng tôi
86-0577-65158944
Liên hệ ngay

Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm

2020-11-10

Latest company news about Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm

Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm

 

Máy sấy phun ly tâm tốc độ cao là một trong những thiết bị phổ biến nhất trong các thiết bị sấy.Nó thích hợp cho các phương pháp làm khô đặc biệt của nhũ tương hóa, huyền phù, hồ dán, chất lỏng và các thiết bị khác.Máy sấy phun ly tâm có tác dụng lý tưởng và hiệu quả cao.Kích thước của các hạt bụi không cần thiết phải tăng quá trình nghiền.Hiện nay, máy sấy phun ly tâm tốc độ cao được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp nhẹ, công nghiệp thực phẩm, v.v.

 

tin tức mới nhất của công ty về Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm  0

 

Quan sát quy trình sản xuất máy sấy phun ly tâm, có thể dễ dàng nhận thấy mấu chốt của vấn đề tiêu hao năng lượng.Từ nguồn ta có thể giải quyết dần bài toán tối ưu để giải quyết cơ bản vấn đề như sử dụng bộ trao đổi nhiệt để tiếp xúc với khí đuôi có nhiệt độ cao hơn và khí nạp có nhiệt độ thấp để tăng nhiệt độ khí nạp.Điều này có thể tận dụng triệt để nhiệt lượng trong khí đuôi, do đó giảm sử dụng dầu truyền nhiệt và giảm giá thành sản xuất.Đây cũng là một trong những cách khả thi.

 

tin tức mới nhất của công ty về Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm  1

 

Dưới đây là ba cách để tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ cho máy sấy phun.

 

1. Tăng nhiệt độ đầu vào của không khí nóng:

Trong điều kiện nhiệt độ đầu ra của máy sấy phun không đổi, nhiệt độ đầu vào của không khí nóng càng cao thì tổng nhiệt đưa vào thiết bị càng cao.Nhiệt của đơn vị khối lượng truyền cho giọt càng nhiều thì lượng nước bị bay hơi bởi không khí nóng đơn vị càng nhiều.Khi công suất sản xuất của máy sấy phun không đổi, lượng không khí nóng cần thiết giảm (tức là nhiệt lượng lấy ra khỏi tháp khi không khí nóng được loại bỏ), điều này làm giảm tiêu thụ nhiệt của cơ chế sấy phun ly tâm bột, và cải thiện tỷ lệ sử dụng và hiệu suất nhiệt của không khí nóng.Tuy nhiên, nhiệt độ của không khí nóng đi vào tháp không được quá cao (không quá 600 ℃), nếu nhiệt độ quá cao, bộ phân phối khí trên cùng sẽ bị đốt cháy.

 

tin tức mới nhất của công ty về Các biện pháp liên quan để tiết kiệm năng lượng của máy sấy phun ly tâm  2

 

2. Giảm nhiệt độ của khí nóng ra khỏi tháp:

Trong điều kiện nhiệt độ khí nóng đầu vào của máy sấy phun nhất định, nhiệt độ tháp khí nóng càng thấp thì chênh lệch nhiệt độ giữa đầu vào và đầu ra càng lớn.Nhiệt lượng truyền vào bùn để sấy càng lớn thì hiệu suất sử dụng khí nóng càng cao.Tuy nhiên, nhiệt độ khí thải không được quá thấp.Khi nhiệt độ thấp hơn 75 ℃, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình sấy bình thường vì bột quá ướt.

 

3. Tái chế khí nóng (khí thải) ra khỏi Tháp:

Sau khi máy sấy phun thành bột, nếu không khí nóng từ tháp được xả trực tiếp vào khí quyển thì phần nhiệt thất thoát này sẽ rất đáng kể (khoảng 10% đến 20% năng lượng tiêu thụ của quá trình nghiền bột).Do đó, phần nhiệt thải này cần được tận dụng triệt để.Ví dụ, không khí nóng từ tháp có thể được tái chế để làm nóng sơ bộ và sấy khô.Ngoài việc tái chế trực tiếp không khí nóng từ tháp, bộ trao đổi nhiệt cũng có thể được sử dụng để lưu trữ hoặc trao đổi phần nhiệt thải này để tái sử dụng.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Máy chế biến dược phẩm Nhà cung cấp. Bản quyền © 2014-2024 pharmaceuticalprocessingmachines.com . Đã đăng ký Bản quyền.